Lưu Nga

Lưu Nga

Hướng dẫn cách bảo quản sửa chữa sàn gỗ bị hỏng đơn giản


Những năm trở lại đây sàn gỗ đang ngày càng được nhiều gia đình yêu thích lựa chọn sử dụng không chỉ bởi sàn gỗ thân thiện với tự nhiên đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng, hơn thế khi sử dụng sàn gỗ sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn cảm giác ấm về mùa đông và mát mẻ về mùa hè… Tuy nhiên để giữ được sàn gỗ với chất lượng tốt như ban đầu thì không phải ai cũng biết. Hôm nay Decoria.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản sử dụng sàn gỗ bị hỏng đơn giản dưới đây:

Những điều lưu ý khác khi sử dụng sàn gỗ.

  • Tránh các vật tiếp xúc, ma sát mạnh lên bè mặt sàn gỗ vì sẽ khiến mặt sàn gỗ trấy xước và rất dễ bay màu.
  • Không nên dùng rẻ quá ướt lau sàn sẽ bị phồng rộp, nên dùng rẻ ẩm lau chùi bề mặt bề mặt sàn gỗ sẽ luôn sạch sẽ sáng bóng.
  • Không được để nước rơi hay đọng trên mặt sàn trong quá trình lau nhà.
  • Bạn phải làm sạch ngay các vết bẩn trước khi chúng bị khô lại, đóng cục

Nguyên nhân, cách bảo quản và sửa chữa sàn gỗ hỏng hiệu quả

Sàn gỗ bị chương phồng:
Đây là vấn đề thường gặp nhất đối với sàn gỗ do để nước vào sàn quá lâu hoặc do thời tiết ẩm nồm cũng là nguyên nhân khiến cho gỗ hút ẩm quá hạn mức nên gây ra chương phồng.
Để khắc phục hiện tượng này gia bạn cần hạn chế tối ta việc để sản bị dính nước, trong trường hợp sàn đã bị chương phồng bạn cần cắt bỏ đi những nơi sàn bị phồng rộp nặng, cách này sẽ tạo khoảng cách sàn rỗng giúp chống cong vênh lần sau. Sau đó cắt mạch hở giữa các phòng ở lối cửa phòng, dưới chân cửa sau đó sử dụng nẹp T đóng vào. Cách này cũng giúp gỗ có khoảng cách giúp chống giãn nở và chống cong vênh. Đối với những nhà có dùng phảo thì hãy tháo phào chân tường ra và cắt bỏ đi những nơi sàn bị phồng, cách này sẽ tạo khoảng cách sàn rỗng giúp chánh cong vênh lần sau.
Sàn gỗ bị kêu và vênh:
Sàn gỗ bị kêu và vênh nguyên nhân do quá trình lắp đặt các nhân viên thi công đo đạc và lắp ráp sàn gỗ không chuẩn xác gây ra hiện tượng bị kêu khi đi lại hoặc bởi nhà sản xuất sử dụng dao cùn khi cắt lát sàn gỗ.
Với sàn bj kêu thì bạn chỉ cần sử dụng một thời gian thì sẽ từ hết do sàn gỗ tiếp xúc với không khí sẽ dãn ra và khít vào nhau. Tuy nhiên với trường hợp lỗi quá nặng thì bạn nên liên hệ với nhà sản xuất để hộ tiến hành khắc phục.
Sàn gỗ bị chầy xước:
Nguyên nhân của tình trạng này là do các vật dụng như: dày dép, chổi lau sàn, va li, giường tủ…. tiếp xúc chà sát mạnh lên sàn gỗ gây ra vết xước, hoặc gây mất màu sàn gỗ.
Để tránh hiện tượng này các bạn cần tránh lau chùi sàn gỗ bằng các chất có tính tẩy rửa mạnh, chánh va đặp các đồ sắc nhọn lên sàn nhà và chọn các loại sàn gỗ uy tín là sản phẩm chính hãng có chất lượng tốt.

Tham khảo một số mẫu sàn gỗ đẹp

Mẫu sàn gỗ đẹp cho biệt thự 2017

Mẫu sàn gỗ phòng khách – Biệt thự

Mẫu sàn gỗ đẹp cho biệt thự 2017

Mẫu sàn gỗ đẹp cho biệt thự 2017

Mẫu sàn gỗ đẹp cho biệt thự 2017

Mẫu sàn gỗ đẹp cho biệt thự 2017

Mẫu sàn gỗ đẹp cho biệt thự 2017

Mẫu sàn gỗ đẹp cho biệt thự 2017

Mẫu sàn gỗ đẹp cho biệt thự 2017

Mẫu sàn gỗ đẹp cho biệt thự 2017

Mẫu sàn gỗ đẹp cho biệt thự 2017


Viết bình luận

Tất cả bình luận

Thật tuyệt vời nếu bài viết này nhận được ý kiến của bạn. *